phần mềm seeding fanpage giúp bạn bán hàng tốt

SEEDING LÀ GÌ?

Seeding được dịch theo nghĩa tiếng anh là “gieo mầm”, hiểu nôm na ví dụ nội dung bạn muốn truyền tải tới người đọc là hạt giống, thì seeding chính là công việc ban đầu như gieo, chăm bón … để “hạt giống” phát triển và lớn lên. Thực tế, việc seeding nói theo kiểu đơn giản dễ hiểu hơn là bạn tạo 1 lượng lớn “comment” ảo để điều hướng người đọc đến nội dung muốn truyền tải hay cho cộng đồng thấy “nội dung” bạn tạo ra có sức hút lớn, có uy tín được nhiều người quan tâm.
Có nhiều loại seeding như seeding diễn đàn (forum)seeding mạng xã hội (facebook, instagram, youtube)… tựu chung lại mục đích cuối cùng là lan tỏa “nội dung” của bạn theo kịch bản bạn mong muốn, kịch bản đó có thể là bán hàng, viral sản phẩm, thương hiệu…
Seeding là một công việc, người làm việc này gọi là Seeder.
Link tải nội dung seeding các ngành nghề  Tại Đây

MỤC ĐÍCH CỦA VIỆC SEEDING

 • Giới thiệu thông tin, thu hút người xem, quảng cáo thông tin, đưa các thông tin về sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp tới người dùng
 • Tạo niềm tin, khuyến khích mọi người trao đổi, chia sẻ và chuyển hóa thành hành động
 • Phát triển thương hiệu nhanh và tăng nhận dạng thương hiệu từ đó tăng khả năng tìm kiếm thương hiệu nhanh hơn, thuận lợi và hiệu quả hơn.
Trên đây là mục đích chính của việc seeding nói chung, đặc biệt là seeding ở các mạng xã hội (facebook), ngoài ra việc làm seeding diễn đàn (forum) còn có thêm những mục đích sau:
 • Điều hướng tìm kiếm từ google đến thông tin mà bạn muốn điều hướng người dùng tới.
 • Lên top ngay với những từ khóa đơn giản, thu hút traffic từ google qua các topic khiến thông tin được lan truyền tốt.
 • Tạo nguồn backlink chất lượng, giá trị để làm tài nguyên cho công việc SEO.
Khi nào cần dùng Seeding
 • Chuẩn bị cho 1 sản phẩm mới ra mắt thị trường. Với trường hợp này thông điệp, nội dung seeding phải gây sự tò mò, chú ý, đánh vào nhu cầu của khách hàng tiềm năng.
 • Lan truyền thương hiệu trong cộng đồng: tạo ra những mẫu đối thoại xoay quanh thương hiệu, dẩn dắt câu chuyện, cảm nhận, feeback theo hướng có lợi cho thương hiệu một cách nhẹ nhàng, khéo léo.
 • Seeding để bán hàng.
 • Social Media Optimization: Điều hướng tìm kiếm trên google về forum nơi chủ để đang được thảo luận.

CÁC DẠNG THỨC SEEDING

 • Bài viết: giới thiệu, đánh giá, cảm nhận khách quan về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu.
 • Cuộc thảo luận: đưa ra những thông tin mà người dùng muốn biết về sản phẩm dịch vụ như chất lượng, feeback, giá cả…

QUY TRÌNH THỰC HIỆN

Trước khi thực hiện 1 chiến dịch seeding bạn phải chuẩn bị một kịch bản seeding kỹ lưỡng như seeding ở đâu? Nội dung seeding? Cách thức seeding? Mục đích cuối cùng của seeding là gì? Tổng kết, kết quả…Bạn có thể xem một quy trình ví dụ:
 1. Phân tích, mục tiêu, đối tượng cần nhắm tới
 2. Lựa chọn forum, diễn đàn, mạng xã hội nào?
 3. Thông điệp, dạng thức seeding
 4. Thực hiên, bám sát kế hoạch, kịch bản
 5. Dự đoán rủi ro – xử lý khủng hoảng
 6. Đo lường, điều chỉnh, đánh giá
 7. Xóa những comment, topic ngược seeding do đối thủ hay một số người dùng làm
 8. Phương án trả lời trước các đánh giá, khen chê
 9. Dùng công cụ Google Analytics để thống kê Traffic
 10. Thống kê Comment, Like, Vote, Thanks… Đánh giá Comment

NHỮNG LƯU Ý KHI LÀM SEEDING

Nội dung cần đảm bảo tính khách quan, gần gũi và bám sát xu hướng, thói quen tìm kiếm của người dùng. Theo sát chủ đề, trả lời câu hỏi của các thành viên kịp thời. Tạo mối quan hệ tốt với Admin Forum để có thể xử lý rủi ro một cách nhanh nhất (Xóa topic, xóa comment…) Có công cụ thống kê trực quan, chính xác. Phân tích phản ứng của người dùng để đưa ra phương án chỉnh sửa, thay đổi nội dung một cách hợp lý.

SEEDING FACEBOOK

Hiện nay facebook là mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất nên việc quảng cáo qua các kênh facebook được nhiều người sử dụng và đem lại hiệu quả về mặt bán hàng và lan tỏa thương hiệu rất lớn. Và seeding facebook là một cách mà những marketer rất thích sử dụng để quảng cáo dịch vụ, sản phẩm của mình.

KỊCH BẢN SEEDING FACEBOOK

 1. Kịch bản 1: Đưa ra bài viết có nội dung giới thiệu, phân tích, đánh giá khách quan hoặc các trải nghiệm về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ à Dùng các nick clone vào bình luận để tạo cuộc thảo luận ngắn xoay quanh thương hiệu, sản phẩm như giá cả, chất lượng, cảm nhận khách hàng …
 2. Kịch bản 2: Xây dựng câu chuyện khởi nguồn, từ đó nick clone vào đưa ra giải pháp là sản phẩm, dịch vụ mình cung cấp.
 3. Kịch bản 3: Tham gia bình luận vào các topic, tin tức, bài post đã được nhiều người thảo luận và có sẵn.

NGHỆ THUẬT SEEDING FACEBOOK HIỆU QUẢ

Tham giao các group facebook liên quan tới lĩnh vực cần seeding để tiếp cận được nhiều nhất đối tượng đang quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ mình đang cần seeding.
Với dạng seeding hỏi đáp: dùng 1 nick clone (đã join nhóm) tạo ra 1 chủ đề liên quan đến sản phẩm, dịch vụ muốn seeding, ví dụ như ăn Tết xong mình bị béo phì rồi huhu, bạn nào có phương pháp giảm cân hiệu quả chỉ cho mình với, 2 tháng nữa là mình thi hoa khôi của trường rồi, help me pleasea… sau đó clone vào trả lời để đưa những thông tin để giới thiệu sản phẩm như trước mình có dùng thuốc giảm cân xyz và tập thể dục mỗi ngày 30 phút hiệu quả phết đấy blabla, quan trọng là bạn phải tạo được cuộc hội thoại theo kịch bản tự nhiên không quá lộ liệu sẽ gây phản ứng phụ cho người dùng.
Với dạng seeding giới thiệu sản phẩm: nội dung đưa ra phải đầy đủ, thông tin trực tiếp xoay quanh sản phẩm dịch vụ sau đó dùng nick clone tiếp tục hỏi những vấn đề xung quanh sản phẩm như giá cả, chất lượng…có thể kèm vài feeback như khách hàng cũ đã sử dụng hiệu quả như thế nào, phân tích sâu để có kịch bản cho người dùng phản ứng cao.
Có rất nhiều kiểu seeding tùy theo sự sáng tạo của người thực thi. Đôi khi nội dung bài viết, topic không liên quan gì đến sản phẩm, dịch vụ nhưng họ vẫn seeding được, rất tinh tế và khéo léo.
Việc seeding facebook bạn còn có thể thực hiện trên profile cá nhân hoặc fanpage. Seeding fanpage trước khi chạy quảng cáo sẽ giúp bài quảng cáo của bạn “đẹp hơn”, người dùng sẽ thấy sản phẩm “uy tín” vì có nhiều người quan tâm, ngoài ra đây còn là cách bạn đưa thêm thông tin về sản phẩm, dịch vụ tới người dùng bằng cách comment và tự trả lời các câu hỏi như giá bao nhiêu? hạn sử dụng? mua hàng thế nào? chất lượng sản phẩm…
seeding-facebook-taidv.com
Bạn có thể tham khảo case study về việc seeding group facebook thành công của anh Quang Anh đã đem lại hiệu quả trong việc lan tỏa thương hiệu và tăng doanh thu:

TOOL SEEDING COMMENT FACEBOOK FREE

Việc tạo nhiều nick clone để làm seeding sẽ tốn nhiều thời gian và dễ chết nick, vì thế nhiều người sử dụng dịch vụ seeding facebook.
Hiện nay có nhiều công cụ để seeding comment facebook .Trong bài này  sẽ giới thiệu tới các bạn tool seeding VFP
Video Hướng dẫn seeding fanpage trên VFP: 
http://www.allproject.net/Seeding-bai-viet-tren-fanpage.aspx